“Cùng chung tay vì một tương lai tươi sáng”

VỀ CHÚNG TÔI

MimosaTEK thành lập
HÃY ĐỂ MIMOSATEK GIÚP ĐƯA NÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC ĐẾN TỪNG THỬA RUỘNG VỚI CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRÊN THẾ GIỚI.
Trí Nguyễn
CEO, MimosaTEK

Anh NGUYỄN KHẮC MINH TRÍ đã trải qua công việc làm nông dân khi mở trang trại dâu tây ở Đà Lạt, anh thấu hiểu sự khó khăn của người nông dân. Anh nhận thấy hoạt động sản xuất nông nghiệp thực hiện chủ yếu thủ công và dựa nhiều vào thói quen hơn là cơ sở khoa học. Cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực viễn thông (Cisco CCIE #26627 ) đã từng là CTO của DTS và nguyên CEO của Saigon CTT. Anh đã quyết định sáng lập MimosaTEK vào tháng 10/2014 cùng với đồng sự.

MimosaTEK thành lập với mong muốn đáp ứng nhu cầu quản lý trang trại của khách hàng từ quy mô vừa và nhỏ đến các nông trường lớn trên khắp vùng miền trong cả nước với nhiều loại cây trồng khác nhau, với từng đặc điểm khí hậu khác nhau.

MimosaTEK biết rằng, khi sản xuất nông nghiệp còn làm thủ công và dựa vào thói quen hơn là áp dụng cơ sở khoa học thì người nông dân sẽ còn tốn nhiều chi phí cộng với rủi ro nhưng lại không đem đến vụ mùa với năng suất tương xứng . Vì vậy:

MimosaTEK hợp tác với các đối tác uy tín trên thị trường về hệ thống tưới và nhà kính để mang đến cho khách hàng các giải pháp hoàn chỉnh phù hợp nhất với từng thửa ruộng.

CHÚNG TÔI LÀ AI

MimosaTEK là công ty công nghệ giúp người làm nông áp dụng các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt nhất trên thế giới hiện nay vào quá trình quản lý nông trại hàng ngày nhằm tối đa năng suất vụ mùa trong điều kiện sử dụng tài nguyên ở mức tiết kiệm nhất.

Tầm nhìn MimosaTEK

“Cùng chung tay vì một tương lai tươi sáng”
Mọi thay đổi trong hành vi của con người đều bắt nguồn từ thay đổi nhận thức, do đó chúng tôi chú trọng việc phổ biến cho bà con nông dân về nông nghiệp bền vững và nông nghiệp chính xác để bà con nông dân dần dần thay đổi tập quán canh tác theo hướng bền vững.

Vì nông sản sạch

“Nâng tầm chất lượng Việt”
Hướng tới sản phẩm nông sản sạch và có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng và bảo vệ môi trường, chúng tôi khuyến khích người nông dân có trách nhiệm trong việc sử dụng thuốc BVTV Các thông số môi trường đo lường qua hệ thống cảm biến của MimosaTEK sẽ giúp người dùng dự báo được điều kiện môi trường thuận lợi cho các loại sâu bệnh phát triển, hỗ trợ cảnh báo sớm sâu bệnh để người dùng có thể chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa phù hợp.

Vì nguồn nước

“ Làm nên điều khác biệt vì tương lai” Nước là tài nguyên quý giá và hữu hạn. Điều này đặc biệt quan trọng khi vấn đề hạn hán do biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng hơn. Sản phẩm của MimosaTEK nhằm giúp người sử dụng tiết kiệm nước, sử dụng nguồn nước một cách hiệu quả nhất.
Giải pháp tưới chính xác của MimosaTEK đã được kiểm chứng giúp tiết kiệm nước và điện năng đến 30%, đồng thời tăng năng suất cây trồng đến 25%.* (*) Quy trình kiểm chứng được tiến hành trên cây cà chua tại trang trại Dalat Organik vào năm 2016

NHIỆM VỤ VÀ THÀNH TỰU

Với cam kết luôn đưa những công nghệ tiên tiến nhất về IoT, Big Data, AI vào ngành nông nghiệp, chúng tôi muốn tạo một nền tảng thông tin cho ngành nông nghiệp mà ở đó người nông dân có khả năng tiếp cận những cách làm nông thông minh, hiệu quả và bền vững nhất cả về mặt kinh tế và môi trường

Đây chính là nền tảng của nông nghiệp chính xác với nhiệm vụ giúp người làm nông phát triển sản xuất bền vững qua việc : Tối ưu năng suất trong khi giảm thiểu chi phí và rủi ro vụ mùa.

 

Thành Tưụ

2015
2016
2018
2017-2020
Quán quân Venture Cup
Quán quân Seedstars Wolrd Việt Nam
Triển khai dự án “Thí điểm công nghệ tiết kiệm nước cho cây cà phê sử dụng cảm biến và công nghệ tưới thông minh” do World Bank tài trợ
MimosaTEK vinh dự là tổ chức Việt Nam đầu tiên được lựa chọn để triển khai dự án “Securing Water For Food” (Bảo tồn nguồn nước cho thực phẩm) do Tổ chức Phát Triển Quốc Tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức Hợp Tác và Phát Triển Quốc Tế Thụy Điển (Sida), Chính Phủ Nam Phi (DST), và Bộ Ngoại Giao Vương Quốc Hà Lan (MFA-NL) tài trợ

Copyright © Since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.