canh tác trong nhà kính giúp mở rộng mùa vụ trồng sớm và thu hoạch trễ hơn

Sử dụng nhà kính trồng được nhiều loại cây vì khả năng điều khiển chính xác khí hậu và điều kiện dinh dưỡng.

  • Giải pháp
  • Giải pháp quản lý vi khí hậu nhà kính

Giải pháp quản lý vi khí hậu nhà kính

So với canh tác ngoài trời, canh tác trong nhà kính giúp mở rộng mùa vụ trồng sớm và thu hoạch trễ hơn. Sử dụng nhà kính trồng được nhiều loại cây vì khả năng điều khiển chính xác khí hậu và điều kiện dinh dưỡng. Việc quản lý nhà kính nhằm đảm bảo điều kiện thích hợp được duy trì. Mang lại lợi thế cho việc kiểm soát sâu bệnh; Kiểm soát nấm hoặc vi khuẩn trong không khí từ các nguồn bên ngoài; Kiểm soát chính xác nhiệt độ và điều kiện phát triển cho cây trồng theo từng giai đoạn.

 

Để chuyển từ canh tác ngoài trời sang canh tác trong nhà, nông dân cần một giải pháp phù hợp với tình hình cụ thể của từng nông trại. Từ thực tế đó, MimosaTEK đã đưa ra gói GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VI KHÍ HẬU NHÀ KÍNH thông qua các thông số môi trường vi khí hậu trong nhà kính:độ ẩm, lượng mưa, nhiệt độ không khí, tốc độ gió và cường độ ánh sáng được đo lường bởi hệ thống cảm biến của MimosaTEK. Bộ điều khiển tưới và vi khí hậu được trang bị độc lập, dễ dàng kết nối với các thiết bị động lực (mái, quạt, cửa bên, lưới cắt nắng, v.v) trong nhà kính một cách đơn giản, mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích.

MimosaTEK cung cấp giải pháp hoàn chỉnh trong việc QUẢN LÝ TƯỚI KẾT HỢP PHA PHÂN BÓN THÔNG MINH

đo các thông số môi trường trong nhà kính ( nhiệt độ, độ ẩm không khí, cường độ chiếu sáng) và cập nhật lên phần mềm hệ thống

– Nhiệt độ không khí: 00C – 600C

– Độ ẩm không khí: 0 – 100%

– Cường độ ánh sáng: 0 – 83000 lux

– Tầm phát tín hiệu:

 + Tầm gần: 300m ( sử dụng pin/ năng lượng mặt trời)

 + Tầm xa: 800m ( sử dụng năng lượng mặt trời)

– Số cổng điều khiển: Từ 6 cổng điều khiển

– Điều khiển quạt đối lưu

– Điều khiển lưới cắt nắng

– Điều khiển đóng mở mái trên và mái bên hông

– Điều khiển hệ thống làm mát

– Chế độ điều khiển theo thời gian

– Chế độ điều khiển theo ngưỡng cảm biến

Lợi ích thực tế

1

Kiểm soát được hệ thống vi khí hậu trong nhà kính: sự biến động nhiệt độ có thể khiến cây trồng bị căng thẳng và tăng trưởng chậm vì vậy có thể điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp với các hệ thống làm mát và luôn giữ ổn định ở giá trị đó theo thời kì sinh trưởng của cây. Khi không khí có độ ẩm vượt ngưỡng, khiến độ bốc hơi nước của cây và từ đất khó khăn hơn. Vì vậy, cần phải có hệ thống quạt đối lưu để xả độ ẩm quá mức và điều tiết trao đổi không khí.

2

Khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng điều khiển giúp người vận hành dễ dàng giám sát, điều khiển hệ thống một cách linh hoạt

* Có thể kết hợp với các giải pháp khác của MimosaTEK tạo ra hệ thống tưới và chăm sóc chính xác nhất cho cây trồng.

Copyright © Since 2015 MimosaTEK. All rights reserved.